Home Chế biến bảo quản
Chế biến bảo quản
Lò sấy nông sản bằng năng lượng mặt trờiCông nghệ này được tạo ra do Viện Kỹ thuật nông nghiệp nhiệt đới và cận
nhiệt đới của Trường Đại học Tổng hợp Hohenheim và Công ty Innotech
(Đức). Đây là loại Lò sấy dùng năng lượng mặt trời và có cấu tạo khá đơn
giản, nó sử dụng năng lượng Hoàn nhiệt và điều khiển được bằng tay dễ
dàng.
|
Bảo quản tôm sau thu hoạchFishfresh là 1 chế phẩm ở dạng dung dịch có bản chất thiên nhiên, thành
phần gồm vitamin C, vitamin E, axit lactic, axit citric, glucose,
Mannose, Pectin, axit amin...Fishfresh có tác dụng hạn chế sự phát triển
của vi khuẩn, chống nhiễm trùng, đang được thử nghiệm ở Mỹ, Canada để
xử lý nguyên liệu thủy sản trước khi đa vào lạnh đông.
|
Bảo quản sản phẩm thủy sản sau thu hoạchĐể hạn chế quá Trình phân huỷ thủy sản, người ta thường sử dụng các
phương pháp sau: - Phơi, sấy: Phơi nắng hoặc dùng nhiệt làm bốc hơi nước
trong sản phẩm. - Dùng các tia cực tím, tia X chiếu vào sản phẩm trong
thời gian ngắn để hạn chế hạn chế hoạt động của các vi sinh vật. Phương
pháp này ít được sử dụng trong bảo quản thủy sản.
Công nghệ chế biến dừa tráiCó nhiều loại sản phẩm với những công dụng khác nhau, đã được chế biến
từ dừa trái, cụ thể như: Cơm dừa là nguyên liệu để chế biến dầu ăn, hay
ép dầu thô làm nguyên liệu sản xuất xà phòng. Khô dầu dừa làm thức ăn
chăn nuôi. Nước dừa dùng làm nước giải khát rất tinh khiết và bảo dưỡng;
Gáo dừa làm than hoạt tính; Vỏ trái dừa dùng làm thảm, làm chỉ xơ dừa
dùng làm dây neo tàu thuyền hoặc dùng trong công nghệ cấy mô nhân giống
cây trồng...
|
Bài viết mới
Kỹ thuật trồng chuyên canh dừa dứa cho năng suất cao
Lập dừa dứa là tên quen
thuộc mà người dân ở ấp Phước Hậu, xã Tam ...
Kỹ thuật trồng dừa dứa (Aromatic Coconut)
I. Giới thiệu:
Để dừa trở thành cây ăn trái có hiệu quả kinh tế cao, bà ...
Xử lý bệnh chổi rồng trên cây nhãn: Kết quả bước đầu đạt được ở huyện Kế Sách
Bệnh chổi rồng là một đối tượng dịch hại trên cây nhãn đã xuất hiện ...
Đăng nhập