Home Chế biến bảo quản
Chế biến bảo quản
Bảo quản rau quả tươiTrong những năm gần đây các cơ quan nghiên cứu Khoa học Nông nghiệp nước
ta liên tục cho ra đời nhiều chế phẩm bảo quản rau tươi đưa lại hiệu
quả kinh tế cao: Giảm được tỉ lệ hư hao, tăng thời gian bảo quản nhằm
kéo dài thời gian thu hoạch và tiêu thụ. Hầu hết các chế phẩm này đều có
nguồn gốc sinh học, đơn giản, dễ sử dụng, sản phẩm được bảo quản bằng
các chế phẩm này hoàn toàn không độc hại, an toàn cho người sản xuất lẫn
người sử dụng.
|
Cách nhận biết thực phẩm có chứa formolKhông phải tất cả mọi người đều có thể biết được thực phẩm nào chứa hay
không chứa formol, sau đây là một số cách để chọn thực phẩm thực sự tươi
sống, đảm bảo sức khỏe.
Phương pháp chế biến xoàiNhóm các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu bảo quản - chế biến rau
quả và khoa Công nghệ thực phẩm (ĐH Nông Lâm TP Hồ Chí Minh) đã xây
dựng thành công quy trình chế biến các sản phẩm từ xoài.
|
Bài viết mới
Kỹ thuật trồng chuyên canh dừa dứa cho năng suất cao
Lập dừa dứa là tên quen
thuộc mà người dân ở ấp Phước Hậu, xã Tam ...
Kỹ thuật trồng dừa dứa (Aromatic Coconut)
I. Giới thiệu:
Để dừa trở thành cây ăn trái có hiệu quả kinh tế cao, bà ...
Xử lý bệnh chổi rồng trên cây nhãn: Kết quả bước đầu đạt được ở huyện Kế Sách
Bệnh chổi rồng là một đối tượng dịch hại trên cây nhãn đã xuất hiện ...
Đăng nhập