Home Chế biến bảo quản CBBQ nông sản Bảo quản xoài
Bảo quản xoài
Xoài (Mangifera indica L.) là loại quả nhiệt đới được trồng nhiều ở
những vùng có nhiệt độ trung Bình từ 21-26oC như: ấn Độ, Mianma, châu
Phi, Nam Mỹ v.v....Trên thế giới có tới 1000 giống xoài nhưng được trồng
khoảng 50 giống trong đó các giống có chất lượng cao là xoài ấn Độ. ở
Việt Nam xoài cũng là một loại quả đặc sản có sản lượng xuất khẩu hàng
năm cao, được trồng nhiều ở Nam Bộ với các giống chủ yếu là: xoài cát,
xoài tượng, xoài Thanh ca, xoài thơm. Xoài tượng quả to có thể nặng tới
3-4 kg, nhng chua, ít thơm. Các loại xoài khác quả nhỏ hơn, thơm ngon
hơn xoài tượng. ở miền Bắc có một số giống xoài tự nhiên quả nhỏ nhng
thơm ngon đặc trưng như xoài Yên Châu (Sơn La) v.v.... Xoài thường được
thu hoạch vào khoảng từ tháng 7 đến tháng 9. Thời gian từ khi ra hoa tới
khi thu hái kéo dài từ 5-7 tháng.
Xem nội dung chi tiết phương pháp bảo quản xoài
Các bài viết khác...
- - Bảo quản rau quả tươi
- - Chỉ số thu hoạch một số loại quả nhằm nâng cao chất lượng bảo quản, chế biến sau thu hoạch
- - Qui trình lên men hạt ca cao
- - Công nghệ chế biến mới cho bưởi, sầu riêng
- - Bảo quản trứng vịt bằng màng bọc nhân tạo
- - Bảo quản rau quả bằng phương pháp làm lạnh sơ bộ
- - Cách tăng sản lượng đậu hủ khi chế biến
- - Bảo quản rau nhiều tuần bằng màng mỏng
- - Bảo quản và chế biến chuối
- - Cách bảo quản hạt và cây giống được tốt
Bài viết mới
Kỹ thuật trồng chuyên canh dừa dứa cho năng suất cao
Lập dừa dứa là tên quen
thuộc mà người dân ở ấp Phước Hậu, xã Tam ...
Kỹ thuật trồng dừa dứa (Aromatic Coconut)
I. Giới thiệu:
Để dừa trở thành cây ăn trái có hiệu quả kinh tế cao, bà ...
Xử lý bệnh chổi rồng trên cây nhãn: Kết quả bước đầu đạt được ở huyện Kế Sách
Bệnh chổi rồng là một đối tượng dịch hại trên cây nhãn đã xuất hiện ...
Đăng nhập