Home Chế biến bảo quản CBBQ nông sản Dùng mùn cưa để bảo quản một số loại rau, quả tươi hồng, cà chua, cà pháo
Dùng mùn cưa để bảo quản một số loại rau, quả tươi hồng, cà chua, cà pháo
Để có thể giảm bớt phần nào tổn thất sau thu hoạch các sản phẩm vườn, Dự
án VACVINA đă nghiên cứu thử nghiệm một phương pháp bảo quản rau quả
tươi sau thu hoạch đạt kết quả thành công đến bất ngờ. Sau 4 tháng bảo
quản, tỷ lệ tổn thất chỉ còn 5 - 6% trong khi các chỉ tiêu như độ tươi,
màu sắc đều rất tốt. Xin giới thiệu để bà con cùng áp dụng thử. Đối
tượng bảo quản: Phương pháp này chỉ mới áp dụng trên một số loại rau quả
như hồng, cà chua, cà pháo.
Xem nội dung
Các bài viết khác...
- - Bảo quản rau quả tươi
- - Chỉ số thu hoạch một số loại quả nhằm nâng cao chất lượng bảo quản, chế biến sau thu hoạch
- - Qui trình lên men hạt ca cao
- - Công nghệ chế biến mới cho bưởi, sầu riêng
- - Bảo quản trứng vịt bằng màng bọc nhân tạo
- - Bảo quản rau quả bằng phương pháp làm lạnh sơ bộ
- - Cách tăng sản lượng đậu hủ khi chế biến
- - Bảo quản rau nhiều tuần bằng màng mỏng
- - Bảo quản và chế biến chuối
- - Cách bảo quản hạt và cây giống được tốt
Bài viết mới
Kỹ thuật trồng chuyên canh dừa dứa cho năng suất cao
Lập dừa dứa là tên quen
thuộc mà người dân ở ấp Phước Hậu, xã Tam ...
Kỹ thuật trồng dừa dứa (Aromatic Coconut)
I. Giới thiệu:
Để dừa trở thành cây ăn trái có hiệu quả kinh tế cao, bà ...
Xử lý bệnh chổi rồng trên cây nhãn: Kết quả bước đầu đạt được ở huyện Kế Sách
Bệnh chổi rồng là một đối tượng dịch hại trên cây nhãn đã xuất hiện ...
Đăng nhập