Home Chế biến bảo quản CBBQ nông sản Kỹ thuật sản xuất long nhãn
Kỹ thuật sản xuất long nhãn
Hiện tại có 3 phương pháp làm long nhãn: - Long tệt: Đem cả chùm nhăn
vào sấy đến khô quả, sau đó bóc vỏ, bỏ hạt và tiếp tục sấy hoặc phơi khô
cùi nhăn. Đây là phương pháp làm long nhăn truyền thống, nay ít được sử
dụng. - Long bạch: Nhăn sau khi thu hoạch được bóc bỏ vỏ ngoài, đem vào
sấy khoảng 3-4 giờ rồi đem ra bỏ hạt và đem cùi vào sấy lại cho đến
khô.
Xem nội dung
Các bài viết khác...
- - Bảo quản rau quả tươi
- - Chỉ số thu hoạch một số loại quả nhằm nâng cao chất lượng bảo quản, chế biến sau thu hoạch
- - Qui trình lên men hạt ca cao
- - Công nghệ chế biến mới cho bưởi, sầu riêng
- - Bảo quản trứng vịt bằng màng bọc nhân tạo
- - Bảo quản rau quả bằng phương pháp làm lạnh sơ bộ
- - Cách tăng sản lượng đậu hủ khi chế biến
- - Bảo quản rau nhiều tuần bằng màng mỏng
- - Bảo quản và chế biến chuối
- - Cách bảo quản hạt và cây giống được tốt
Bài viết mới
Kỹ thuật trồng chuyên canh dừa dứa cho năng suất cao
Lập dừa dứa là tên quen
thuộc mà người dân ở ấp Phước Hậu, xã Tam ...
Kỹ thuật trồng dừa dứa (Aromatic Coconut)
I. Giới thiệu:
Để dừa trở thành cây ăn trái có hiệu quả kinh tế cao, bà ...
Xử lý bệnh chổi rồng trên cây nhãn: Kết quả bước đầu đạt được ở huyện Kế Sách
Bệnh chổi rồng là một đối tượng dịch hại trên cây nhãn đã xuất hiện ...
Đăng nhập