Bảng quảng cáo
PHỔ BIẾN THÔNG TIN KHCN
Nấm mốc và độc tố Aflatoxin ở một số sản phẩm tại thành phố Cần Thơ
 
Lý Thị Dù Múa
 
1999
 
Các lãnh vực khác
 
Trường ĐH Cần Thơ
 
 
 
 

Tất cả các sản phẩm điều nhiễm mốc Aspergillus, nhưng ở thời gian tồn trữ 15 ngày thì ở lạp xưởng mỡ và nạc lại có số lượng bào tử của các loại nấm mốc cao nhất(493 kl/g,247kl/g)kế đến là mẫu đậu phọng, ít nhất là nem.Penicillium.sp ở lạp xưởng mỡ lại tăng cao nhất ở 15 ngày tồn trữ, kế đến ở lạp xưởng nạc. Trái lại ở nem và thức ăn gia súc Cargill không thấy có penicillium sp xuất hiện. Fusarium sp không thấy xuất hiện ở các mẫu. Ở nem tổng số bào tử nấm mốc qua giai đoạn tồn trữ thì dường như tăng không đáng kể, khác biệt không ý nghĩa. Đối với các sản phẩm khác như đậu phọng, lạp xưởng thức ăn gia súc đậm đặc thì qua thời gian tồn trữ 10,15,20 ngày thì tổng số nấm mốc tăng rất nhiều lần.


 
NOFILE Download
 

Back !

Thống kê truy cập
Hiện có 129 khách Trực tuyến