Bảng quảng cáo
PHỔ BIẾN THÔNG TIN KHCN
Nghiên cứu ứng dụng các công nghệ xử lý mới trước và sau thu hoạch vào cải thiện chất lượng và nâng cao khả năng bảo quản cho quả nhãn và măng cụt Bến Tre
 
Tiến sĩ Nguyễn Văn Phong
 
8/2016
 
Công nghiệp - TTCN - Chế biến
 
Viện Cây ăn quả Miền Nam
 
 
 
Khá
 

Qua quá trình thực hiện, nhóm tác giả đã tiến hành khảo sát, tổ chức các hội thảo và lấy ý kiến từ các nhà vườn trong Tổ hợp tác, nhà đóng gói và doanh nghiệp xuất khẩu về các vấn đề canh tác, thu hoạch và thực trạng xử lý sau thu hoạch trên nhãn và măng cụt nhằm tìm ra các giải pháp bảo quản hiệu quả nhất.

Để thực hiện đề tài, nhóm nghiên cứu đã tập trung thực hiện một số nội dung chính gồm các quy trình: Nghiên cứu một số tác động của quá trình thu hoạch và trước thu hoạch giúp cải thiện chất lượng và tăng khả năng bảo quản sau thu hoạch trên nhãn; Nghiên cứu một số tác động của quá trình thu hoạch đến chất lượng và đời sống sau thu hoạch nhãn và măng cụt; Nghiên cứu xây dựng các quy trình công nghệ bảo quản (theo phương pháp mới) cho quản nhãn và măng cụt sau thu hoạch từ đó tìm ra phương pháp tốt nhất để bảo quản nhãn và măng cụt so với các phương pháp hiện nay.

Qua kết quả khảo sát bằng các phương pháp: xử lý nhiệt, sử dụng acid HCL, sử dụng dung dịch chitosan, sử dụng acid HCL kết hợp dung dịch citrex, sử dụng các chất xử lý kết hợp bao bì trong bảo quản, nhóm nghiên cứu đã hoàn thiện được 01 phương pháp xử lý cận thu hoạch trên nhãn tiêu da bò, 01 quy trình xử lý sau thu hoạch trên nhãn tiêu da bò và 01 quy trình xử lý sau thu hoạch măng cụt theo phương pháp xử lý mới, an toàn và có tỷ lệ hư thối thấp có thời gian bảo quản kéo dài (20 ngày đối với măng cụt và 28 ngày đối với quả nhãn)
 
NOFILE Download
 

Back !

Thống kê truy cập
Hiện có 314 khách Trực tuyến