Bảng quảng cáo
PHỔ BIẾN THÔNG TIN KHCN
Xây dựng quy trình đóng gói, bảo quản, tồn trữ sản phẩm rau an toàn theo quy mô nông hộ
 
PGS. TS Lý Nguyễn Bình
 
2015
 
Công nghiệp - TTCN - Chế biến
 
Chi cục Bảo vệ Thực vật TP. Cần Thơ
 
 
 
Khá
 

Mục tiêu của đề tài nhằm điều tra hiện trạng sản xuất và kinh doanh rau trên địa bàn; nghiên cứu hoàn thiện các quy trình trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP với quy mô nông hộ; nghiên cứu xây dựng quy trình thu hoạch, sơ chế và đóng gói các loại rau; xây dựng quy trình canh tác và đóng gói rau trên cơ sở kết quả của thí nghiệm và mô hình trình diễn; chuyển giao quy trình sản xuất và đóng gói rau cho các nông hộ và thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp nhãn hiệu tập thể về sản xuất rau an toàn; kết nối thị trường...

Qua thời gian triển khai, ban chủ nhiệm đề tài đã chuyển giao các quy trình sản xuất và đóng gói nông sản cho ba hợp tác xã rau an toàn Phúc Thạnh, Hòa Phát và Long Tuyền. Bên cạnh đó, trong quá trình triển khai đề tài đã đào tạo được 09 thạc sỹ thuộc hai chuyên nghành Công nghệ sau thu hoạch và Công nghệ thực phẩm.
 
NOFILE Download
 

Back !

Thống kê truy cập
Hiện có 235 khách Trực tuyến