Bảng quảng cáo
PHỔ BIẾN THÔNG TIN KHCN
Hoàn thiện mô hình mỗi làng một sản phẩm (OVOP) đối với bánh tráng Cù Lao Mây, xã Lục Sỹ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long
 
Ths. Nguyễn Thu Hiền
 
2015
 
Công nghiệp - TTCN - Chế biến
 
Viện năng suất Việt Nam
 
 
 
Khá
 

Đề tài đi sâu và hoàn thiện áp dụng mô hình OVOP tại làng nghề bánh tráng Lục Sỹ Thành thông qua hoạt động đánh giá thực trạng, nghiên cứu giải pháp nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm và tăng cường tiếp cận thị trường đối với sản phẩm bánh tráng Cù Lao Mây. Bên cạnh đó, đề tài cũng đã triển khai áp dụng các tiêu chí mô hình mỗi làng một sản phẩm đối với sản phẩm bánh tráng Cù Lao mây; ứng dụng các công cụ và các giải pháp KHCN để nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời nghiên cứu các giải pháp đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm , bao bì, tiếp thị, mở rộng các kênh cung cấp trên thị trường.
Nhóm nghiên cứu cũng đã tiến hành tổ chức một số khóa đào về sản xuất, quản lý an toàn thực phẩm, cải tạo khu vực sản xuất, mẫu mã bao bì, thương hiệu sản phẩm, cung cấp và hỗ trợ máy móc để đảm bảo chất lượng ở khâu bao gói. Sản phẩm bánh tráng bước đầu đã có quy trình sản xuất, được thiết kế mẫu mã phù hợp, có ghi nhãn mác, xuất xứ, thời hạn…Sản phẩm đã được đăng ký thương hiệu tập thể, mã số, mã vạch, đồng thời cũng được giới thiệu ra thị trường tại các triển lãm và giới thiệu cho trung gian việt kiều để mang đi nước ngoài.
Việc nghiên cứu và xây dựng mô hình nầy sẽ góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế địa phương, giải quyết hiệu quả hơn nguồn nguyên liệu, lao động sẵn có, đồng thời đóng góp lớn vào quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa
 
NOFILE Download
 

Back !

Thống kê truy cập
Hiện có 187 khách Trực tuyến