Bảng quảng cáo
PHỔ BIẾN THÔNG TIN KHCN
Xây dựng chương trình phát triển sản xuất nếp chất lượng cao ở huyện Châu Thành và Thủ Thừa – tỉnh Long An
 
TS. Đặng Kiều Nhân
 
2016
 
Nông nghiệp và phát triển nông thôn
 
Trường Đại học Cần Thơ
 
 
 
Khá
 

Mục tiêu của đề tài là Xây dựng ngành hàng nếp bền vững theo hướng sản xuất hàng hóa, có chất lượng, hiệu quả và khả năng cạnh tranh cao, tăng giá trị và lợi nhuận, và nâng cao đời sống nông dân. Cụ thể là đảm bảo giá trị sản xuất lúa nếp của nông dân tăng bình quân ít nhất 3%/năm trong giai đoạn 2017-2020 như định hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh giai đoạn 2012-2020.

Kết quả đề tài mang tính ứng dụng cao không chỉ lĩnh vực kỹ thuật sản xuất lúa nếp cho nông dân và ngành khuyến nông của địa phương mà còn cho các ban ngành có liên quan khác tham khảo ứng dụng cho các quy hoạch và định hướng phát triển nông nghiệp, đặc biệt là triển khai đề án tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh trong lĩnh vực lúa/nếp. Bởi vì, kết quả của đề tài được lồng ghép với các chính sách vĩ mô có liên quan của Chính phủ cũng như chính sách vi mô của tỉnh Long An.

Sản phẩm của đề tài về quy trình kỹ thuật, 2 tổ hợp tác của nông dân và 2 nhãn hiệu nếp tập thể là cơ sở để nhân rộng mô hình "cách đồng liên kết sản xuất nếp chất lượng cao" ở tại địa phương, quảng bá sản phẩm nếp của Thủ Thừa và Châu Thành, và từng bước nối kết với doanh nghiệp tham gia liên kết chuỗi gia trị.

Quy trình kỹ thuật canh tác nếp có tính thực tiễn cao vì được thẩm định và trình diễn diện rộng trong nhiều vụ. Kết quả đánh giá tính nghi sản xuất nếp trên quy mô rộng với nhiều xã ở Thủ Thừa và Châu Thành là thông tin vừa có tính ứng dụng cao trong công tác quy hoạch và chỉ đạo phát triển ngành hàng nếp của ngành nông nghiệp và công-thương.
 
NOFILE Download
 

Back !

Thống kê truy cập
Hiện có 295 khách Trực tuyến