Bảng quảng cáo
PHỔ BIẾN THÔNG TIN KHCN
Thử nghiệm mô hình nuôi cá Lăng nha trong ao đất trên địa bàn huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An
 
kỹ sư Nguyễn Anh Tài
 
8/2017
 
Thủy sản
 
 
Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Mộc Hóa
 
 
Đạt
 

Kết quả các đợt kiểm tra cho thấy, tốc độ tăng trưởng trọng lượng theo tháng đạt trên 27-36g/con/tháng. Tốc độ tăng trưởng của các Lăng nha phụ thuộc rất nhiều vào nhiệt độ và giai đoạn phát triển, cá sinh trưởng nhanh trong suốt thời gian từ tháng 6 trở đi ở nhiệt độ 22oC. Nguyên nhân cá sinh trưởng chậm trong thời gian nhiệt độ xuống thấp (thường là mưa nhiều khí hậu lạnh) là do cá ăn rất kém so với bình thường. Vì vậy, trong thời gian này nên giảm lượng thức ăn còn khoảng 40-70% so với bình thường nhằm đảm bảo lượng thức ăn không bị dư thừa gây ô nhiễm nước và lãng phí, đồng thời bổ sung thêm Vitamin C, premix để tăng cường sức đề kháng cho cá.

Qua theo dõi, Cá Lăng nha nuôi, sinh trưởng trong ao đất tại ở mức độ trung bình có tốc độ tăng trưởng bình quân 27-36g/con/tháng. Như vậy, tốc độ tăng trưởng của cá nuôi trong ao đất tại huyện Mộc Hóa tương đương so với cá nuôi ở một số địa phương khác trong và ngoài tỉnh.

Đề tài đã mở ra được hướng đi mới trong nghề nuôi cá lăng để cho bà con nông dân trên địa bàn tỉnh Long An nói chung và các địa phương khác nói riêng nắm bắt được một số kinh nghiệm cơ bản về kỹ thuật cũng như các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi nuôi cá Lăng nha trong ao đất./.
 
NOFILE Download
 

Back !

Thống kê truy cập
Hiện có 25 khách Trực tuyến