Bảng quảng cáo
PHỔ BIẾN THÔNG TIN KHCN
Dự án “Ứng dụng cọc bê tông cốt thép tiết diện nhỏ trong xây dựng các công trình nhà ở dân dụng từ 1 đến 3 tầng trên địa bàn thành phố Vĩnh Long”
 
ThS. Đoàn Văn Đẹt
 
2018
 
 
Trường Đại học Xây dựng Miền Tây
 
 
 
Đạt
 

Dự án được thực hiện trong 18 tháng với mục tiêu chế tạo, cải tiến, tổ chức ứng dụng thực tế, đánh giá hiệu quả kỹ thuật, kinh tế, môi trường sử dụng cọc bê tông cốt thép (BTCT) tiết diện nhỏ trong xây dựng một số công trình nhà ở dân dụng từ 1 đến 3 tầng tại thành phố Vĩnh Long.

Theo báo cáo tổng kết, dự án đạt cơ bản mục tiêu đề ra: Cải tiến thiết bị ép cọc gọn nhẹ, các bộ phận có thể lắp ráp dễ dàng, khối lượng bộ phận nặng nhất không quá 150kg... Chi phí vật tư sử dụng móng cọc BTCT thấp hơn từ 1,2 lần móng cừ tràm, đảm bảo vệ sinh môi trường (không cần đào hố móng quá sâu), không ảnh hưởng đến móng công trình lân cận, mặt bằng thi công thuận lợi... đáp ứng được nhu cầu xã hội hiện nay; góp phần ứng dụng cho các công trình có điều kiện địa chất, tải trọng tương tự ở khu vực II và III, giúp cho các cá nhân, tổ chức hành nghề trong lĩnh vực xây dựng có thể lựa chọn phương án máy và số lượng cọc trong móng một cách dễ dàng; giúp cho các đơn vị quản lý có cơ sở thẩm định công trình sử dụng máy BTCT tiết diện nhỏ.
 
NOFILE Download
 

Back !

Thống kê truy cập
Hiện có 30 khách Trực tuyến