Bảng quảng cáo
PHỔ BIẾN THÔNG TIN KHCN
Nghiên cứu quy trình công nghệ bảo quản tàu hủ ky
 
KS. Dỗ Hồng Khánh
 
05/2014
 
Công nghiệp - TTCN - Chế biến
 
Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN.
 
Sở KH&CN tỉnh Vĩnh Long
 
 
Loại khá
 

Đánh giá thực trạng sản xuất, bảo quản và tiêu thụ tàu hủ ky tại thị xã Bình Minh - Vĩnh Long.Từ đó Nghiên cứu quy trình bảo quản tàu hủ ky bằng công nghệ hút chân không, kéo dài thời gian bảo quản cho sản phẩm tăng gấp 2 lần so với bảo quản bằng phươngpháp thông thường.

Hiệu quả kinh tế khi áp dụng phương pháp bảo quản bằng phương pháp hút
chân không tăng 142đ/1kg thành phẩm. Tuy giá thành tăng nhưng không đáng kể.
Nếu áp dụng phương pháp hút chân không thì thời gian bảo quản kéo dài, mẫu mã đẹp giá trị kinh tế tăng lên rất nhiều lần. Đồng thời giúp cơ sở chủ động hơn trongtiêu thụ sản phẩm.
- Công nghệ bảo quản bằng phương pháp hút chân không đơn giản, dễ áp dụng,
giá thiết bị rẻ tiền phù hợp với điều kiện sản xuất của cơ sở nhỏ lẻ tại làng nghề.
Khuyến nghị
Cần nhân rộng kết quả đề tài, giúp cho làng nghề có điều kiện tiếp nhận công
nghệ mới, thay đổi phương thức sản xuất, chủ động trong tiêu thụ sản phẩm.

- Giúp cho cơ sở sản xuất tàu hủ ky tại làng nghề từng bước xây dựng thương
hiệu.
- Cần nghiên cứu công nghệ sản xuất hiện đại thay thế phương pháp thủ công
truyền thống đáp ứng hiệu suất thu hồi sản phẩm cao nhất.
 
20140704154730_CS49tauhuki.pdf Download
 

Back !

Thống kê truy cập
Hiện có 48 khách Trực tuyến