Kinh nghiệm nuôi ngan Pháp thịt

Chọn giống: Chọn giống từ cơ sở sản xuất giống tốt không bị bệnh tật truyền nhiễm, nên mua con giống tại cơ sở sản xuất giống ngay tại địa phương để đỡ công vận chuyển và lạ khí hậu, quen ngay với môi trường sống tại địa phương. Con giống chọn những con không bị què chân, khổng hở rốn , chọn những con có màu lông trắng, có phớt đen trên đỉnh đầu, chân to mập.

Giai đoạn nuôi úm: Phải đảm bảo ấm áp từ 1 đến 7 ngày tuổi ở nhiệt độ 30 - 31 oc. Từ tuần thứ 2 trở đi giảm nhiệt độ xuống 27oc. Thức ăn cho ăn đầy đủ với 18 % dặm, cho thuốc kháng sinh phòng hở rốn ban đầu.

18 đến 22 ngày tuổi tiêm phòng vacxin phòng dịch tả.

40 ngày tuổi tiêm vacxin phòng bệnh tụ huyết trùng, thức ăn cho ăn tự do ăn càng nhiều càng tốt. Đến 56 ngày tuổi đưa vào chuồng sàn để vỗ béo đén 76 ngày ngan mái để xuất chuồng, còn nuôi tiếp ngan đực đến 84  - 90 ngày tuổi thì xuất cguồng.

Hoạch toán sản xuất:

Chi con giống : 7.000 đồng/con

Thuốc thú y: 1.000 đồng/con

Tiền điện 500 đồng/con

Thức ăn : 12 kg /con x 3.600 đồng/kg 

Tổng chi phí cho 1 con: 51.700 đông/con 

Khi bán con đực bù con mái = 3,5kg/con* 19.000 đồng/con = 66.500 đồng/con

Hoạch toán thu bù chi: 66.500 - 51.200 = 14.800 đồng/ con

Nuôi 200 con  x 14.800 đồng = 2.960.000 đồng

Tiền lãi tiếp tục đầu tư vào chăn nuôi mở rộng thêm chi phí cho gia đình.