Kỹ thuật trồng trọt
Cách bao trái cây an toànGiai đoạn quả non đến chín trên cây ăn quả thường bị nhiều loại sâu, bệnh phá hại như, sâu đục cuống, bọ xít, ruồi đục quả, bệnh thán thư, đốm nâu, sương mai… làm cho quả bị thối, rụng giảm năng suất, chất lượng. Xin giới thiệu cách bao trái cây ăn quả an toàn: |
Cách phòng trị rệp bông hại cam sành Rệp bông (Planococcus lilacinus) là một loài côn trùng đa thực, chúng gây hại hàng chục loại cây trồng khác nhau, trong đó có cây cam sành.
Tăng cường hợp tác quốc tế giúp các tỉnh phía Nam phát huy tiềm năng kinh tế vườnTiến sĩ Nguyễn Minh Châu, Viện trưởng Viện nghiên cứu cây ăn quả Miền Nam (SOFRI) cho biết: Viện đang mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế nhằm giúp các tỉnh thành phía Nam khắc phục các mặt hạn chế, phát huy tốt hơn nữa tiềm năng kinh tế vườn theo hướng hội nhập và phát triển bền vững để nhà vườn tăng thu nhập, ổn định cuộc sống. |
Kỹ thuật trồng chuyên canh dừa dứa cho năng suất cao
Lập dừa dứa là tên quen
thuộc mà người dân ở ấp Phước Hậu, xã Tam ...
Kỹ thuật trồng dừa dứa (Aromatic Coconut)
I. Giới thiệu:
Để dừa trở thành cây ăn trái có hiệu quả kinh tế cao, bà ...
Xử lý bệnh chổi rồng trên cây nhãn: Kết quả bước đầu đạt được ở huyện Kế Sách
Bệnh chổi rồng là một đối tượng dịch hại trên cây nhãn đã xuất hiện ...