Kỹ thuật trồng trọt
Ruồi đục lá bí đỏ và cách phòng trừRuộng bí rợ của gia đình tôi đang xanh tốt chuẩn bị ra hoa kết trái thì không rõ tại sao trên lá của chúng cứ xuất hiện ngày một nhiều những đường ngoằn ngèo, mầu trắng bàng bạc, những đường này nhỏ cỡ 1 mm, nhưng cũng có những đường rộng đến vài mm. Có những chỗ nhiều đường tập trung lại thành một mảng lớn làm cho chỗ lá đó bị khô rồi chết, ruộng bí dần trở lên còi cọc, xấu xí. Xin cho biết đó là chứng bệnh gì? Có cách nào để điều trị chúng?
|
Chọn giống đậu nành năng suất cao, chống chịu một số sâu bệnh chính ở vùng Đồng Bằng sông Cửu Long và miền đông Nam BộChọn giống đậu nành năng suất cao, chống chịu một số sâu bệnh chính ở vùng Đồng Bằng sông Cửu Long và miền đông Nam Bộ.
Thu họach và sản xuất hạt giống đậu đũa1. Thu hoạch: Xác định thời gian thu hái sản phẩm thích hợp trước hết phụ thuộc vào cách sử dụng, bộ phận sử dụng (chồi non, quả non, hạt tươi). Điều này cũng chịu sự chi phối bởi đặc tính của giống. |
Khổ qua giống mới: Big 14 làm giàu trong mùa lũCó một giống khổ qua mới vừa được Trung tâm Khuyến nông Cần Thơ chuyển giao cho nông dân trồng. Đó là giống Big 14 vượt trội về năng suất và chất lượng, đã mở hướng đột phá làm giàu cho nông dân nghèo vùng lũ. Phòng trừ sâu đục trái đậu xanhSâu đục trái đậu xanh có tên khoa học là Maruca testulalis; Họ: Pyralidae; Bộ Lepidopera. Đây là loài sâu có phổ ký chủ rất rộng gồm đậu xanh, trắng, đen, đũa, cô-ve, bông so đũa... Sâu xanh có lông thường ở bên ngoài trái, thò đầu vào bên trong ăn hạt rồi sau đó bỏ đi sang ăn trái khác. Thiên địch làm sạch rau"Mỗi người dân xã Đặng Xá hãy là một giám sát viên trong sản xuất rau an toàn". Khẩu hiệu đó được treo khắp nơi, từ mái hiên trụ sở HTX đến những cột điện trong các thôn làng ở Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội). Mô hình hay… Phát triển rau an toàn: Đồng bộ sản xuất và tiêu thụ Diễn đàn Khuyến nông @ Công nghệ “Sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP” do Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Quốc gia (Bộ NN và PTNT) vừa tổ chức tại Hải Phòng đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà khoa học, nhà quản lý và đặc biệt là các doanh nghiệp và hộ nông dân. Gần 100 câu hỏi về quy trình kỹ thuật cũng như các chủ trương, chính sách để phát triển sản xuất rau an toàn được đặt ra tại diễn đàn là minh chứng cho nhu cầu mở rộng phát triển sản xuất rau an toàn của các địa phương, đồng thời cũng cho thấy cần nhiều hơn nữa cơ chế, chính sách cho chương trình này rộng đường phát triển như cách mà Hải Phòng - địa phương có diện tích rau an toàn phát triển khá nhanh đang thực hiện. |
Kỹ thuật trồng chuyên canh dừa dứa cho năng suất cao
Lập dừa dứa là tên quen
thuộc mà người dân ở ấp Phước Hậu, xã Tam ...
Kỹ thuật trồng dừa dứa (Aromatic Coconut)
I. Giới thiệu:
Để dừa trở thành cây ăn trái có hiệu quả kinh tế cao, bà ...
Xử lý bệnh chổi rồng trên cây nhãn: Kết quả bước đầu đạt được ở huyện Kế Sách
Bệnh chổi rồng là một đối tượng dịch hại trên cây nhãn đã xuất hiện ...