Home Kỹ thuật trồng trọt
Kỹ thuật trồng trọt
|
Nghiên cứu thành công quy trình trồng nấm hầu thủ chịu nhiệtSau gần 2 năm thực hiện, vừa qua nhóm các nhà khoa học của Trung tâm nghiên cứu linh chi và nấm dược liệu Tp. Hồ Chí Minh và Hội sinh học Tp. Hồ Chí Minh (thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh) đã thực hiện thành công Dự án “Nghiên cứu quy trình công nghệ trồng nấm hầu thủ chịu nhiệt”. Ngoài việc cung cấp thêm một món ăn mới trong bữa ăn hàng ngày cho người tiêu dùng, thành công của dự án này còn mở ra một triển vọng trồng nấm hầu thủ để sử dụng làm nguyên liệu cho ngành dược và xuất khẩu…
Ag10 - Giống đậu đũa chất lượng caoSau 3 năm trồng thử nghiệm thành công trên nhiều vùng sinh thái khác nhau, ở nhiều thời vụ khác nhau, Công ty cổ phần BVTV An Giang đã đưa ra khuyến cáo bà con nông dân cả nước gieo trồng giống đậu đũa quả non xanh AG10.
Chọn hom giống và cách trồng khoai langKhoai lang thường được nhân giống vô tính bằng chồi củ giống và bằng hom giống của dây sau khi thu hoạch củ từ vụ trước. Ngoài các yếu tố về đất đai, thời vụ, phân bón, kỹ thuật canh tác, đặc điểm giống… thì độ dài, chất lượng hom giống và cách trồng có ảnh hưởng rất lớn đến năng suất củ.
3 giống khổ qua mới - thêm lựa chọn cho nông dânTrồng khổ qua lai F1 đã trở thành chuyện bình thường của nông dân các vùng rau thâm canh. Nhiều hộ gia đình đã phất lên hàng triệu phú nhờ trồng khổ qua lai.
|
9 bí quyết sản xuất rau màu trong mùa mưaTrong những năm gần đây một số tỉnh vùng ĐBSCL và miền Đông Nam bộ đã làm tốt khâu chuyển dịch cây trồng từ sản xuất 3 vụ lúa thành 2 vụ lúa xen canh với một vụ rau màu đưa lại hiệu quả kinh tế rất cao, đồng thời có tác dụng cải tạo đất và cách ly nguồn sâu bệnh hại, đặc biệt là dịch rầy nâu.
Trồng rau ăn lá trong khay bầuMô hình trồng rau ăn lá trên khay bầu rất thích hợp với nông nghiệp đô thị bởi không tốn nhiều diện tích đất nhưng vẫn cho sản phẩm đảm bảo chất lượng.
Một số giống mía nhập nội tốt mới cho ĐBSCLTừ kết quả nghiên cứu, khảo nghiệm giống trong giai đoạn 2006-2008 ở khu vực ĐBSCL, Trung tâm NC & PT Mía đường đã kết luận rằng: Hiện nay, ở khu vực ĐBSCL chỉ nên khuyến cáo nông dân tăng cường sử dụng các giống mía có nguồn gốc từ Việt Nam (như VN84-4137, VN85-1427, VN85-1859…) và Thái Lan (như K84-200, KK2, K88-65, K93-236, K95-156, KU60-1, KU00-1-61, Suphanburi 7…).
Sản xuất rau theo hướng hữu cơLương thực, thực phẩm ô nhiễm đang là mối lo thường ngày không chỉ riêng của người nội trợ, mà là của toàn xã hội. Với mục đích lâu dài nâng cao chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng, Viện Nghiên cứu Rau quả bắt đầu nghiên cứu sản xuất rau theo hướng hữu cơ (2005 – 2007). |
Bài viết mới
Kỹ thuật trồng chuyên canh dừa dứa cho năng suất cao
Lập dừa dứa là tên quen
thuộc mà người dân ở ấp Phước Hậu, xã Tam ...
Kỹ thuật trồng dừa dứa (Aromatic Coconut)
I. Giới thiệu:
Để dừa trở thành cây ăn trái có hiệu quả kinh tế cao, bà ...
Xử lý bệnh chổi rồng trên cây nhãn: Kết quả bước đầu đạt được ở huyện Kế Sách
Bệnh chổi rồng là một đối tượng dịch hại trên cây nhãn đã xuất hiện ...
Đăng nhập