Home Kỹ thuật trồng trọt Cây ăn quả
Cây ăn quả
Giữ gìn cân bằng sinh thái trong đất và chiến lược IPM cho cây rau quảNhững bệnh hại chính của cây rau quả trong giai đoạn trước và sau thu
hoạch do các nhóm ký sinh: Phytophthora, Collectotrichum, Pythium,
Xanthomonas, Erwinia, Pseudomonas, Botritis, Aspergillus, Rhizopus,
Fusarium, Muco, một số bệnh virus quan trọng như TMV….đều có đặc điểm
vừa sống được ký sinh vừa sống được hoại sinh. Giai đoạn hoại sinh của
nấm sống chủ yếu trong đất, ngoài ra các dạng sợi, hạch, bào tử nang,
quả nấm….có sức chống chịu rất lớn. Chúng cũng tồn tại trong rễ, xác
thực vật nằm trong đất. Vì vậy, đất là nguồn bệnh rất lớn cho các loại
bệnh cây rau quả. Do đó, bệnh cây ăn quả được gọi là Soilborn Diseases.
|
||
|
Bài viết mới
Kỹ thuật trồng chuyên canh dừa dứa cho năng suất cao
Lập dừa dứa là tên quen
thuộc mà người dân ở ấp Phước Hậu, xã Tam ...
Kỹ thuật trồng dừa dứa (Aromatic Coconut)
I. Giới thiệu:
Để dừa trở thành cây ăn trái có hiệu quả kinh tế cao, bà ...
Xử lý bệnh chổi rồng trên cây nhãn: Kết quả bước đầu đạt được ở huyện Kế Sách
Bệnh chổi rồng là một đối tượng dịch hại trên cây nhãn đã xuất hiện ...
Đăng nhập