Home Kỹ thuật trồng trọt Rau màu Các giống rau và cây có củ (Do Viện cây lương thực – cây thực phẩm lai tạo)
Các giống rau và cây có củ (Do Viện cây lương thực – cây thực phẩm lai tạo)
Giống rau : Giống cà chua chế biến C95: Được chọn lọc từ tổ hợp lai NN325 x Số 7. TGST 90-100 ngày, thấp cây (cao 80-85 cm), chín tập trung, quả nhiều (đạt 17-22 quả/cây), trọng lượng trung bình 85-90 g/quả, quả dạng tròn dài, thịt dày, chất lượng đáp ứng cho nhu cầu chế biến. Năng suất đạt khá cao từ 40-45 tấn/ha trong vụ đông và 28-30 tấn/ha vụ xuân hè, thích hợp cho cơ cấu luân canh cây trồng trên đất lúa ở ĐBSH.
<P style="MARGIN: 4.5pt 0cm; TEXT-ALIGN: justify"><I><SPAN style="FONT-SIZE: 10pt; FONT-FAMILY: Tahoma">Giống cà chua lai VT3</SPAN></I><SPAN style="FONT-SIZE: 10pt; FONT-FAMILY: Tahoma">: TGST trung bình 120-130 ngày, chín sớm và có khả năng chống chịu bệnh tốt. Giống lai VT3 có khả năng cho năng suất cao và ổn định (đạt 40-45 tấn/ha trong vụ đông sớm, 60-62 tấn/ha trong vụ đông chính vụ và 30-32 tấn/ha trong điều kiện vụ xuân hè), khả năng thích ứng rộng. Giống có quả tròn, dạng quả đẹp, chín đỏ thẫm, độ Brix đạt 4,5-4,6%, thích hợp cho ăn tươi. <?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /><o:p></o:p></SPAN></P>
<P style="MARGIN: 4.5pt 0cm; TEXT-ALIGN: justify"><I><SPAN style="FONT-SIZE: 10pt; FONT-FAMILY: Tahoma">Giống dưa chuột lai Sao xanh 1</SPAN></I><B><SPAN style="FONT-SIZE: 10pt; FONT-FAMILY: Tahoma">:</SPAN></B><SPAN style="FONT-SIZE: 10pt; FONT-FAMILY: Tahoma"> TGST 85-90 ngày, sinh trưởng tốt, chống chịu sâu bệnh khá, thích hợp trồng cho cả hai vụ xuân hè và thu đông. Giống có dạng hình quả đẹp, dài từ 22-25 cm, vỏ quả màu xanh vừa, cùi dày, ăn giòn, thơm, thích hợp cho ăn tươi và chế biến muối mặn xuất khẩu. Giống Sao xanh 1 có năng suất cao, ổn định, đạt từ 40-42 tấn/ha và được phát triển rộng ở một số tỉnh ĐBSH. <o:p></o:p></SPAN></P>
<P style="MARGIN: 4.5pt 0cm; TEXT-ALIGN: justify"><I><SPAN style="FONT-SIZE: 10pt; FONT-FAMILY: Tahoma">Giống dưa chuột lai PC4</SPAN></I><SPAN style="FONT-SIZE: 10pt; FONT-FAMILY: Tahoma"> : Khả năng sinh trưởng, phát triển khoẻ, chống chịu sâu bệnh tốt, thích hợp gieo trồng trong vụ xuân hè và thu đông. Giống cho năng suất cao, ổn định, trung bình đạt 43-47 tấn/ha. Dạng quả đẹp, dài 20-22 cm, đường kính quả 2,8-3 cm, màu xanh đậm, cùi dày, giòn, thơm, thích hợp cho ăn tươi và đặc biệt là cho chế biến muối mặn xuất khẩu. Hiện nay giống dưa chuột PC4 đã được sản xuất thử trên diện tích hàng chục ha tại một số địa phương, như Hà Nam, Thái Bình, Ninh Bình, Hải Dương và cho kết quả tốt.<o:p></o:p></SPAN></P>
<P style="MARGIN: 4.5pt 0cm; TEXT-ALIGN: justify"><B><I><SPAN style="FONT-SIZE: 10pt; FONT-FAMILY: Tahoma">Giống cây có củ <o:p></o:p></SPAN></I></B></P>
<P style="MARGIN: 4.5pt 0cm; TEXT-ALIGN: justify"><I><SPAN style="FONT-SIZE: 10pt; FONT-FAMILY: Tahoma">Giống khoai tây P3: </SPAN></I><SPAN style="FONT-SIZE: 10pt; FONT-FAMILY: Tahoma">Được chọn lọc từ một giống nhập nội. TGST 95-100 ngày, chống chịu sâu bệnh tốt, đặc biệt là với bệnh mốc sương, khả năng bảo quản khá, chậm thoái hoá qua các vụ trồng. Giống có dạng củ tròn, khối lượng trung bình củ lớn, năng suất cao (trung bình đạt 17-20 tấn/ha) và ổn định, có chất lượng phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Giống khoai tây P3 thích hợp cho vụ đông trên đất lúa ở nhiều vùng sinh thái khác nhau, đặc biệt là vùng ĐBSH. Trong điều kiện sản xuất, giống P3 cho năng suất cao và ổn định qua các vụ trồng, trung bình đạt 17-20 tấn/ha, cao hơn giống đối chứng Ackersegen chọn lọc từ 17-25% và có thể làm lợi 8-10 triệu đồng/ha so với giống đối chứng. <o:p></o:p></SPAN></P>
<P style="MARGIN: 4.5pt 0cm; TEXT-ALIGN: justify"><I><SPAN style="FONT-SIZE: 10pt; FONT-FAMILY: Tahoma">Giống khoai lang KB1: </SPAN></I><SPAN style="FONT-SIZE: 10pt; FONT-FAMILY: Tahoma">Được chọn tạo ra từ tổ hợp lai tự nhiên của giống Regal. Giống có khả năng sinh trưởng và chịu hạn tốt, chịu rét trung bình, thích hợp cho vụ đông và vụ xuân ở các tỉnh phía Bắc. Giống có dạng củ thuôn ngắn, vỏ củ màu trắng ngà và ruột củ màu ngà. Giống có năng suất củ đạt 16-30 tấn/ha, phẩm chất ngon tương đương như giống Hoàng Long, tỷ lệ chất khô cao (đạt từ 25-29%). T.CAO</SPAN></P>
<P style="MARGIN: 4.5pt 0cm; TEXT-ALIGN: justify"><SPAN style="FONT-SIZE: 10pt; FONT-FAMILY: Tahoma"><I> (Theo tài liệu của Bộ NN-PTNT)<o:p></o:p></I></SPAN></P>
<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0cm 0cm 0pt; TEXT-ALIGN: justify"><SPAN style="FONT-FAMILY: Tahoma"><o:p> </o:p></SPAN></P>
Các bài viết khác...
- - Kinh nghiệm về kỹ thuật trồng chuối cho năng suất cao
- - Để trái ớt lớn nhanh, chín đều
- - Kỹ thuật trồng hoa thiên lý
- - Kỹ thuật trồng nấm kim châm
- - LVN154 - Giống bắp chất lượng cao
- - Bọ hung hại mía (Allissonotum Inpressicola) và cách phòng trừ
- - Trồng rau an toàn với thuốc trừ sâu sinh học
- - Trồng rau sạch bằng công nghệ mới
- - Trồng cà tím giống mới lãi 200 triệu đồng/ha
- - Ngô giống Việt: Chưa đủ lực để cạnh tranh
Bài viết mới
Kỹ thuật trồng chuyên canh dừa dứa cho năng suất cao
Lập dừa dứa là tên quen
thuộc mà người dân ở ấp Phước Hậu, xã Tam ...
Kỹ thuật trồng dừa dứa (Aromatic Coconut)
I. Giới thiệu:
Để dừa trở thành cây ăn trái có hiệu quả kinh tế cao, bà ...
Xử lý bệnh chổi rồng trên cây nhãn: Kết quả bước đầu đạt được ở huyện Kế Sách
Bệnh chổi rồng là một đối tượng dịch hại trên cây nhãn đã xuất hiện ...
Đăng nhập