Vải thiều giúp ngừa bệnh

Vải thiều chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và có thể ngừa được một số bệnh, theo báo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ.

Quả vải thiều chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Nhiều nghiên cứu cho thấy, vải thiều có thể ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vì nó có chứa các chất flavonoid, vốn có tác dụng chống ung thư vú. Đây cũng là nguồn dồi dào vitamin C giúp cơ thể chống lại bệnh tim. Vitamin C cũng rất tốt cho làn da, xương và các mô.

 alt

Ảnh: Shutterstock

Theo các chuyên gia, nhờ có hàm lượng cao vitamin C nên vải thiều rất có ích cho những người bị cảm lạnh, sốt và đau cổ họng. Vải thiều còn giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn đúng cách để cơ thể hấp thu được các chất dinh dưỡng tốt nhất. Ăn loại quả này được cho là có khả năng giảm đau.

Theo: Thanh Niên Online